Giới thiệu nhà lắp ghép IDC Việt Nam

I – TỔNG QUAN & CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH NHÀ LẮP GHÉP.

Nhà lắp ghép là những ngôi nhà được thiết kế và thi công tại các công xưởng hoặc nhà máy, theo công nghệ cấu kiện, sản xuất tiêu chuẩn các bộ phận định hình tháo lắp thông minh trọn gói, sau đó được vận chuyển tới công trình dưới dạng các Module và ráp lại với nhau theo thiết kế được tính toán sẵn. Việc đầu tư nhà lắp ghép thay vì những ngôi nhà truyền thống đã đang và trở thành xu thế tất yếu không chỉ ở các nước phát triển mà Việt Nam chúng ta cũng không phải là ngoại lệ.

Ưu điểm của nhà lắp ghép là rất nhiều, đầu tiên dễ dàng nhận thấy nhất của nhà lắp ghép chính là thời gian thi công cực ngắn. Nếu có sự chuẩn bị tốt về nhân sự thì một căn nhà lắp ghép sau khi được sản xuất xong tại nhà máy vận chuyển tới công trình các công nhân chỉ mất một tới hai ngày là có thể hoàn thiện căn nhà với diện tích nhỏ, với nhà ở phổ thông sẽ vào khoảng 10 ngày, đặc biệt với các mô hình siêu thị, ki-ot, cửa hàng tiện lợi, các gian phòng công nghệ, các loại phòng sạch, phòng trưng bày, các dự án hội trợ triển lãm, các khu thương mại tiêu chuẩn quốc tế, các khu sinh hoạt cộng đồng, các viện dưỡng lão, các trụ sở văn phòng xây trên đất mới, các siêu thị trang trí đẹp, các ban quản lý dự án, các hạng mục nhà ở lưu trú nhanh, các trạm BTS, các cabin bảo vệ, các nhà di động thông minh, …vv.. thì tiến độ thi công sẽ là siêu tốc có thể chỉ từ 5 ngày tới 7 ngày cho một cụm công trình. Việc rút ngắn thời gian thi công giúp cho giá thành công trình giảm đi rõ rệt, hơn nữa việc nhanh chóng đưa công trình đi vào sử dụng giúp cho việc hoàn vốn đầu tư được rút ngắn qua đó tối ưu lợi nhuận.

Ưu điểm thứ hai phải kể đến là các vật liệu dùng để thi công nhà lắp ghép thân thiện với môi trường và có độ bền rất cao, phù hợp với thời tiết tại Việt Nam nhưng giá thành  hiện tại lại rẻ  hơn so với vật liệu truyền thống sử dụng nhiều tài nguyên như gạch, bê tông,…Việc tính toán và sản xuất trước khiến cho nhà lắp ghép khi thi công không dư thừa bất kỳ nguyên vật liệu nào. Đó là điều gần như không thể khi thi công những ngôi nhà truyền thống.Ngoài hai ưu điểm nổi bật trên thì việc tái sử dụng nhà lắp ghép nhiều lần do có thể dễ dàng tháo lắp và dịch chuyển cũng là một điều khá mới mẻ và thú vị đối với những chủ đầu tư.

Quan điểm của người Việt trước đây thì nhà lắp ghép thường được gán cho những công trình có tính chất tạm bợ và có thời gian sử dụng hạn chế như các bốt bảo vệ hay các nhà tạm công trường… Tuy nhiên điều này đã thay đổi trong thời gian vài năm trở lại đây. Xu hướng du lịch khám phá, du lịch trải nghiệm hay chỉ đơn giản là cuộc dã ngoại cuối tuần cho gia đình khiến cho dịch vụ homestay tại các điểm du lịch phát triển nhanh chóng. Những căn nhà homestay với tiêu chí thân thiện và hòa nhập cùng thiên nhiên tạo ra nguồn cầu rất lớn cho những căn nhà lắp ghép.

Với sự phát triển của công nghệ xây dựng, việc những căn nhà lắp ghép ngày càng trở nên đẹp hơn bền vững hơn giúp cho chúng được ứng dụng phổ biến khắp mọi nơi. Những quốc gia đi đầu trong việc nghiên cứu ứng dụng nhà lắp ghép phải kể đến Mỹ, Hàn Quốc và đặc biệt là Nhật Bản – một quốc gia có điều kiện tự nhiên rất khắc nghiệt.

Vấn đề vật liệu lắp ghép hiện nay đã giải quyết rất nhiều lời giải hóc búa và các vấn đề đồng bộ công nghệ liên quan. Các vật liệu nhà lắp ghép đa dạng, chống cháy, chống nóng, vật liệu trang trí, vật liệu tạo cảnh 3D, vật liệu chịu mặn, chịu nước, vật liệu giả gỗ, giả đá, các công nghệ ốp cao cấp như Aluminum, ốp nghệ thuật, ốp liên hợp quảng bá thương hiệu, cắt CNC, các chi tiết phòng sạch tiêu chuẩn, …vv…

Một công trình tốt cần nhiều yếu tố như công nghệ thời đại, nhà máy Quốc Tế đặt ở trong nước, thì yếu tố Đơn Vị Thi Công có bề dày kinh nghiệm, đội ngũ chuyên nghiệp, hướng tới các giá trị sử dụng thông minh và uy tín lại là chìa khóa để mỗi Chủ Đầu Tư thực sự có được công trình bàn giao như ý. Điển hình một công ty lớn nổi tiếng tại Việt Nam ngay từ những năm 2010 là Công Ty CP Đầu Tư Phát Triển Xây Dựng Việt Nam có thương hiệu thị trường là IDC Việt Nam. Là một trong ba Công Ty Lớn triển khai công nghệ gốc về nhà lắp ghép từ những ngày đầu tiên, có công lớn đưa các kỹ thuật sản xuất, kỹ thuật lắp đặt của các nước đầu ngành như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức và một số nước phát triển khác về Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở Chuyển Giao Công Nghệ Cao, Công ty luôn không ngừng cải tiến, nghiên cứu, sáng tạo và rút ngắn tiến độ thi công, cũng như tối ưu công năng sử dụng cho đa dạng các mô hình công trình khác nhau. Công ty triển khai lắp đặt các loại nhà lắp ghép ở tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, thi công các công trình cần tiến độ nhanh tại nước ngoài, đóng gói xuất khẩu các loại nhà di động thông minh module, …vv…

Công ty từng hợp tác cùng các đơn vị giám sát thi công hàng đầu Thế Giới như: công trình điều hành dự án Landmark 81, Tòa Nhà Keang Nam, Lotte World Tower,… Công ty đã ký kết với rất nhiều các Tập Đoàn Lớn của Nhật Bản tại Việt Nam như Sumitomo Mitsui, Zenitaka, Simizhu, Taisei, Kajima,… Các tập đoàn Hàn Quốc như: Samsung, Lotte, Hyundai,… Các Tập Đoàn & Tổng Công Ty Lớn ở Việt Nam như: Tổng công ty Hàng Không Việt Nam ACC, Tổng Công Ty Vinata, Tổng Công Ty Lilama, Tổng Công Ty Sông Đà, Tổng Công Ty Đông Bắc, Tổng Công Ty Dầu Khí Việt Nam PTSC, Tập Đoàn Suối Tiên, Tập Đoàn Thủy Sản Minh Phú, Cienco 1, Cienco 4, Tập Đoàn Delta, Tập Đoàn Vin Group, Tập Đoàn Sun Group, Coteccons, Tổng Công Ty Xây Dựng 319 Bộ Quốc Phòng, Các công trình Bộ Công An, ….

Bề dày Kinh nghiệm và Uy tín của IDC Việt Nam Trên Toàn Quốc

II – MỘT SỐ ĐÁNH GIÁ KHÁCH QUAN TỪ CHUYÊN GIA.

Theo kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, trên thế giới, những công trình nhà lắp ghép đã phát triển được gần 100 năm nay nhờ tính năng ưu việt của nó. Ngoài thi công nhanh, tiết kiệm thời gian, chi phí, nhà lắp ghép còn rất thân thiện với môi trường khi giúp hạn chế khai thác tài nguyên trong xây dựng.

Nhà lắp ghép không chỉ phục vụ nhu cầu ở mà nhiều nhà đầu tư linh hoạt chuyển đổi thành nhà nghỉ dưỡng phục vụ du lịch, phòng làm việc

  • Thân thiện với môi trường 

Tại hội nghị COP 26, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra cam kết đến năm 2050, Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia có tổng lượng khí thải ròng bằng 0. Theo ông Đinh Hồng Kỳ, Phó Chủ tịch Hội Xây dựng và Vật liệu TP HCM, để đạt được mục tiêu “zero” khí thải ròng thì Việt Nam buộc phải đi theo nền kinh tế tuần hoàn. Hiện nay, có 6 giải pháp đưa một nền kinh tế trở thành nền kinh tế tuần hoàn, trong đó có 2 yếu tố liên quan đến ngành xây dựng, cũng như 2 giải pháp trong ngành xây dựng.

“Tuy nhiên, theo một số công bố của Liên Minh Châu Âu (EU), lượng rác thải trong các ngành xây dựng (bao gồm cả việc phá hủy, tu sửa lại các công trình) của EU chiếm 1/3 lượng rác thải trên toàn thế giới. Có thể thấy rác thải trong ngành xây dựng, vật liệu xây dựng và trang trí nội thất “khủng khiếp” đến mức nào. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, Ấn Độ,… hay các nước Châu Phi không thể hình dung được lượng rác thải xây dựng mà môi trường phải gánh chịu hàng ngày hàng giờ”, ông Kỳ nhấn mạnh.

Trước những thách thức đó, sự xuất hiện của những công trình nhà lắp ghép tạo ra làn gió mới, góp phần thúc đẩy mục tiêu giảm thiểu rác thải xây dựng, đặc biệt là đón đầu xu thế nhà ở thân thiện với môi trường.

Theo ông Vũ Tiến Dũng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng, ưu điểm của những sản phẩm này là trong quá trình thi công không có hao hụt vật liệu như xây dựng gạch truyền thống nên công trường thi công luôn sạch, không rác thải, không sử dụng hệ giàn giáo, cốp pha,… nên không tốn kém nhân công phục vụ, dọn dẹp…

Bên cạnh đó, nhiều kiến trúc sư cũng như doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng mới cũng đưa ra nhận định: đã đến lúc nên khuyến khích sử dụng vật liệu xây dựng mới, thân thiện với môi trường, nhất là khi nguồn tài nguyên sử dụng để làm vật liệu xây dựng truyền thống như cát, đá, gạch, xi măng… ngày càng cạn kiệt. Chưa kể, với ảnh hưởng ngày càng tiêu cực của biến đổi khí hậu, việc chọn vật liệu, phương pháp xây dựng nhanh, thân thiện môi trường với chi phí rẻ… càng cấp thiết bởi đó là phương pháp khả thi trong khắc phục hậu quả của thiên tai.

  • Linh hoạt chuyển đổi thành nhà nghỉ dưỡng.

Hiện nay, nhà lắp ghép không chỉ phục vụ nhu cầu ở, sinh sống mà nhiều nhà đầu tư linh hoạt chuyển đổi thành nhà nghỉ dưỡng phục vụ du lịch, phòng làm việc thân thiện với môi trường, thay vì đầu tư các dự án condotel, officetel…

Theo bà Nguyễn Thị Dung, CEO của DSDHOME: Hiện nay, 70% khách hàng của công ty có nhu cầu xây dựng căn nhà second home (căn nhà thứ hai) để nghỉ dưỡng cuối tuần. Khách hàng của phân khúc này thường không có nhiều thời gian đi lại để giám sát chất lượng xây dựng, đồng thời cần các dịch vụ bảo dưỡng, chăm sóc nhà khi không sử dụng trong một vài tháng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp đang triển khai dịch vụ mua lại căn hộ để đáp ứng nhu cầu thay đổi, làm mới không gian sống của các chủ đầu tư. “20% khách hàng hiện nay có nhu cầu thi công các dự án homestay. Với các dự án này, chúng tôi cũng có một vài điều chỉnh, chẳng hạn thiết kế tổ hợp 3 trong 1 để tối ưu trong việc kinh doanh, khai thác không gian của khách hàng”, Bà Dung cho biết.

Ngoài ra, PGS.TS. Trần Đình Thiên – Chuyên gia kinh tế cũng đưa ra nhận định: Second home không chỉ đáp ứng mong muốn của con người là có nơi nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng, giải trí phù hợp với mình, mà còn là sản phẩm đầu tư dài hạn.

Xu hướng nhà lắp ghép sẽ được nhiều người lựa chọn, vì gắn với xu hướng sống xanh, bền vững nên đây được coi là một giải pháp đóng góp cần thiết cho môi trường

Các chuyên gia cho rằng, đầu tư nhà lắp ghép nghỉ dưỡng là một trong những bước đi đón đầu xu hướng khi nó vừa có kiến trúc đẹp, hiện đại, vừa có thời gian xây dựng nhanh, dễ linh hoạt chuyển đổi công năng và rút ngắn thời gian hoàn vốn. Tuy nhiên, để có thể theo kịp xu hướng và đóng góp vào sự thay đổi tích cực của thị trường, nhà đầu tư phải xem xét, cân nhắc cẩn thận về mặt chi phí và thời gian thực hiện khi xu hướng “nóng lên”.

III – HÌNH ẢNH CÁC LOẠI HẠNG MỤC CÔNG TRÌNH NHÀ LẮP GHÉP.

Homestay cao cấp

Nhà ở lắp ghép công nghệ xanh

Bungalow sân vườn

Bungalow sân vườn

Nhà du lịch sinh thái

Tổ hợp thông minh Nhà máy & Văn phòng

Phòng Trưng bày & Đào tạo

Phòng Trưng bày & Đào tạo

Nhà sinh thái Module

Văn phòng điều hành công xưởng

Siêu thị lắp ghép thông minh

Nhà máy tiêu chuẩn quốc tế

Ban Quản lý dự án

Ki-ot, cửa hàng, siêu thị nhỏ

Nhà nghỉ dưỡng sinh thái

Trường học thiện nguyện vùng cao

Siêu thị công nghệ lắp ghép nhanh

Siêu thị công nghệ lắp ghép

Cabin & các trạm BTS di động

Hệ thống phòng họp đào tạo

Nhà lắp ghép mô hình trang trí 3D

Nhà máy sản xuất Panel Hàn quốc, bông thủy tinh chống cháy, Rockwod chống cháy, Panel EPS phòng sạch

Giới thiệu các công ty thành viên trực thuộc IDC Việt Nam

1. Công ty CP Phát triển Thương mại và Đầu tư Xây dựng Việt Nam

Mã số thuế: 0106041535

2. Công ty CP Kinh doanh không bỏ vốn đa Quốc gia BNM

Mã số thuế: 0108149414

3. Công ty CP Building Materials Việt Nam

Mã số thuế: 0108359570

4. Công ty CP Nhà lắp ghép Miền Tây

Mã số thuế: 0107157412

5. Công ty CP Nhà trọ thông minh

Mã số thuế: 0107674996

6. Công ty CP Cafe Ngon

Xin trân trọng cảm ơn!

Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại và Đầu tư Xây dựng Việt Nam

zalo-icon
facebook-icon
alo-icon